Cấy tóc sinh học là gì? Giá bao nhiêu? Có nên cấy?

Cấy tóc sinh học là một trong những phương pháp giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu khá phổ biến. Vậy phương pháp này là gì, có ưu nhược điểm thế nào và có nên thực hiện?

Cấy tóc sinh học là gì?

Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị hói đầu và rụng tóc bằng cách sử dụng những sợi tóc nhân tạo có cấu tạo sinh học giống với tóc tự nhiên có 3 lớp để cấy trực tiếp vào vùng da đầu bị rụng tóc, không có tóc hoặc các vết sẹo da đầu.

Đây là phương pháp giúp hồi phục tóc tự nhiên, không phẫu thuật và chỉ sử dụng các kỹ thuật chuyên biệt để cấy tóc giúp tóc dày dặn hơn.

Cấy tóc sinh học
Cấy tóc sinh học

So với phương pháp cấy tóc tự thân, cấy tóc bằng các sợi tóc nhân tạo cũng có nhiều ưu và nhược điểm như sau:

Về ưu điểm:

 • Phương pháp này có thời gian thực hiện ngắn hơn cấy tóc tự thân.
 • Quy trình thực hiện không phức tạp vì không cần có bước lấy nang tóc và chiết tách nang tóc.
 • Không phẫu thuật phức tạp. Khi thực hiện phương pháp này sẽ hạn chế được những xâm lấn da đầu.
 • Tóc sinh học luôn có sẵn nên không lo tình trạng thiếu tóc khi thực hiện cấy tóc.
 • Kết quả quá trình điều trị có thể cảm nhận ngay sau khi thực hiện.

Về nhược điểm:

 • Sau khi thực hiện phương pháp này dễ xảy ra nguy cơ đào thải tóc do mức độ tương thích của tóc với cơ thể khác nhau.
 • Sau khi thực hiện cấy tóc, da đầu thường có hiện tượng đỏ, sưng và đau da đầu.
 • Tuy không mất thời gian lấy nang tóc như cấy tóc tự thân nhưng phương pháp này lại mất thời gian khi lựa chọn loại tóc phù hợp với cơ thể.
 • Tóc sinh học không thể thay đổi độ dài do đó sẽ có chênh lệch giữa tóc cấy và tóc thật.
 • Chỉ thực hiện phương pháp này ở những vị trí đã từng có chân tóc.

Tuy vẫn còn nhiều nhược điểm nhưng phương pháp này được thực hiện khá phổ biến và đem lại hiệu quả tích cực cho những người muốn trị hói đầu, rụng tóc, làm tăng sự tự tin và tính thẩm mỹ.

Tại sao phải cấy tóc sinh học? Giữ được bao lâu?

Phương pháp cấy tóc nhân tạo được thực hiện khi vùng da đầu bị hói, rụng tóc hoặc vết sẹo da đầu không có khả năng mọc lại tóc, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh.

Bên cạnh đó, có những người không thể thực hiện phương pháp cấy tóc tự thân bởi giá thành quá cao hoặc không đủ số lượng nang tóc khỏe mạnh để cấy vào vùng da bị hói. Lúc này, lựa chọn cấy tóc bằng các sợi tóc sinh học là lựa chọn tối ưu.

Những người bị hói hoặc rụng tóc vĩnh viễn nên thực hiện cấy tóc
Những người bị hói hoặc rụng tóc vĩnh viễn nên thực hiện cấy tóc

Hiệu quả cấy tóc phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tương thích giữa tóc sinh học và cơ thể. Trên thực tế, phương pháp cấy tóc này không đem lại hiệu quả lâu dài.

Tóc sinh học không được nuôi dưỡng bởi dưỡng chất trong cơ thể nên không thể thay đổi độ dài và sẽ dần bị hư hại khi thực hiện các bước chăm sóc tóc hàng ngày. Chính vì vậy, cần cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp này.

Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu? Cách chăm sóc sau cấy tóc

So với phương pháp cấy tóc tự thân, phương pháp cấy tóc nhân tạo có giá thành rẻ hơn. Ngoài ra, giá cấy tóc còn dao động phụ thuộc vào cơ sở thẩm mỹ thực hiện cấy tóc.

Thông thường, cấy tóc sinh học sẽ có 4 cấp độ từ 1 đến 4. Tùy vào mỗi cấp độ sẽ có giá cấy tóc từ 45 đến 70 triệu đồng.

Để hiệu quả cấy tóc được lâu dài và giúp tóc luôn chắc khỏe và dày dặn, mỗi một giai đoạn sau khi cấy tóc sẽ có những cách chăm sóc tóc riêng biệt như sau:

 • Trong 1, 2 ngày đầu khi cấy tóc, vùng da đầu cấy tóc sẽ có dấu hiệu sưng đỏ và chảy dịch, vì thế cần thay băng thường xuyên và vệ sinh da đầu sạch sẽ.
 • Trong khoảng 5 đến 7 ngày, tuyệt đối không được chà xát mạnh lên da đầu, không giật gốc tóc nhất là phần mới cấy để tóc bám chắc chắn vào da đầu.
 • 4 tuần sau khi cấy tóc cần tránh tóc tiếp xúc với ánh nắng và môi trường nhiều bụi bẩn.
 • Sau khoảng 3 tháng, tóc dần ổn định và có thể phát triển bình thường. Khi đó cần gội đầu nhẹ nhàng và lau khô tóc, không giật mạnh sợi tóc.
 • Ngoài ra, sau khi cấy tóc không nên ăn những thực phẩm dễ gây sưng, viêm. Cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất cho cơ thể đồng thời nên uống nhiều nước.
 • Hỏi ý kiến của bác sĩ để xác định thời gian cần đi dặm lại tóc.
 • Khi cấy tóc không nên tạo kiểu tóc và sử dụng các loại máy sinh nhiệt gây hại cho tóc.
Cần chăm sóc tóc sau khi cấy và có thể đi dặm lại nếu cần thiết
Cần chăm sóc tóc sau khi cấy và có thể đi dặm lại nếu cần thiết

Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị hói đầu, rụng tóc khá an toàn và hiệu quả với chi phí hợp lý. Tuy hiệu quả không được lâu dài như cấy tóc tự thân nhưng vẫn có hiệu quả thẩm mỹ rất cao nếu biết cách chăm sóc tốt.