Cắt chỉ bao quy đầu khi nào? Thông tin cần biết

Sau khi cắt bao quy đầu, cơ quan sinh dục nam sẽ vô cùng nhạy cảm. Vậy vết thương này có lâu lành không? Lúc nào thì được cắt chỉ bao quy đầu? Người bệnh cần lưu ý những gì để rút ngắn thời gian bình phục.

Có cần cắt chỉ bao quy đầu không? Bao lâu thì cắt chỉ?

Thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra chưa đầy 30 phút. Tuy nhiên khi có sự can thiệp của dao kéo, vết thương cần thời gian nhất định để liền da và có thể cắt chỉ. 

Thông thường, bệnh nhân mất khoảng 7 – 10 ngày để có thể cắt chỉ. Khi vết thương chưa lành nếu bệnh nhân có những tác động như kéo, siết chỉ sẽ rất dễ gây đau, chảy máu. Việc phục hồi vết thương bao quy đầu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố sau đây:

Cắt bao quy đầu có phải cắt chỉ không? Tùy theo phương pháp sử dụng

Các phương pháp cắt bao quy đầu sử dụng kỹ thuật khác nhau do vậy khả năng hồi phục vết thương cũng không giống nhau. Thông thường, nếu cắt bằng phương pháp truyền thống sẽ mất nhiều thời gian nhất. 

Còn những kỹ thuật tiên tiến hơn như cắt bằng tia laser; sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc;… vết cắt sẽ tinh tế hơn, thời gian lành lại cũng được rút ngắn. Thậm chí, nếu dùng các dụng cụ chỉ kim loại sẽ không cần cắt chỉ, chỉ sẽ tự tiêu hoặc tự rơi ra.

Ngày uống 2 lần, 3 tháng HẾT YẾU SINH LÝ – Đây là bí quyết mà tôi đã chọn

Yếu sinh lý, cậu nhỏ không ngóc dậy được mỗi lần giao ban đã đẩy cuộc hôn nhân của tôi đi vào ngõ cụt. Thế nhưng sau khi tôi dùng cách này thì cậu nhỏ đã hừng hực khí thế trở lại, hôn nhân đã được cứu vãn.
Mở
Dụng cụ cắt nối Surkon sử dụng chỉ khâu kim loại
Dụng cụ cắt nối Surkon sử dụng chỉ khâu kim loại

Cắt bao quy đầu bao lâu thì chỉ tự tiêu? Phụ thuộc vào cơ địa bệnh nhân

Dễ hiểu rằng những người có cơ địa khỏe, sức đề kháng tốt, khả năng tái tạo tế bào tốt tất nhiên sẽ nhanh chóng hồi phục hơn. Ngược lại, những người thể trạng yếu, vết thương sẽ cần nhiều thời gian hơn để khô lại và có thể cắt chỉ bao quy đầu.

Phụ thuộc và quá trình chăm sóc hậu phẫu thuật

Chú ý uống thuốc, thay băng và vệ sinh đúng cách cũng là một cách để làm lành vết thương nhanh nhất có thể. Hạn chế để vết thương tiếp xúc với nước để mũi khâu nhanh khô. Tránh những sự va chạm, cọ xát, tránh các kích thích khiến dương vật cương cứng để không tác động đến vết thương.

Hiện nay, các bệnh viện chủ yếu sử dụng chỉ tự tiêu cho các ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Do vậy, bệnh nhân sẽ không cần đến bệnh viện để cắt chỉ bao quy đầu. 

Phương pháp cắt bao quy đầu chỉ tự tiêu rất tiện lợi cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Khi vết thương lành lại, chỉ sẽ tự tan đi. Nếu sử dụng các dụng cụ cắt nối sử dụng chỉ kim loại, khi vết thương khô lại, mũi kim loại sẽ tự rơi ra. Bệnh nhân không nên tự ý gỡ mũi khâu ra tránh bị chảy máu vết thương.

Người bệnh cần lưu ý rằng, nếu bị đứt chỉ bao quy đầu, vết thương bị chảy máu hay nhiễm trùng thì thời gian lành lại sẽ càng lâu hơn rất nhiều. Chính vì thế, hãy cố gắng chăm sóc vết thương thật cẩn thận.

Vệ sinh bao quy đầu sau khi phẫu thuật rất quan trọng
Vệ sinh bao quy đầu sau khi phẫu thuật rất quan trọng

Làm sao để nhanh cắt chỉ bao quy đầu?

Thực tế, việc chăm sóc và vệ sinh vết thương hậu phẫu thuật không quá khó khăn. Chỉ cần bệnh nhân nghiêm chỉnh tuân thủ theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa điều trị.

Lưu ý trong uống thuốc và vệ sinh

Các loại thuốc được bác sĩ kê đơn có tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, hỗ trợ rất tốt cho việc làm lành vết thương. Ngoài ra, một số loại thuốc sẽ hạn chế khả năng cương cứng của dương vật, để không khiến vết thương bị bung chỉ.

Uống thuốc đúng chỉ định là cách tốt nhất để vết thương nhanh lành lại. Ngoài ra, việc vệ sinh vết thương cũng cần được lưu ý. Tránh để bị ẩm, bị chất bẩn bám vào, nếu không vết cắt rất dễ bị viêm.

Các loại thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm sưng, giúp vết thương nhanh lành
Các loại thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm sưng, giúp vết thương nhanh lành

Cẩn trọng trong ăn uống và sinh hoạt

Các bác sĩ vẫn luôn nhắc nhở bệnh nhân cần tránh xa đồ ăn cay nóng trong thời gian này. Cố gắng bổ sung các loại protein, chất béo, vitamin cần thiết cho cơ thể. Khi có một cơ thể khỏe mạnh, vết thương chắc chắn sẽ nhanh lành hơn. 

Vấn đề sinh hoạt sẽ gặp khá nhiều trở ngại trong những ngày đầu tiên. Tốt nhất, bệnh nhân không nên đi lại trong những ngày đầu.

Khi có thể tự ngồi lên và đứng dậy, cũng cần hạn chế đứng ngồi một chỗ quá lâu. Tranh thủ khoảng thời gian này để nghỉ ngơi, gác các công việc khác sang một bên. Đừng quên thăm khám bác sĩ đúng hẹn và khi có những biểu hiện bất thường.

Để được cắt chỉ bao quy đầu sớm nên ăn uống và sinh hoạt khoa học
Để được cắt chỉ bao quy đầu sớm nên ăn uống và sinh hoạt khoa học

Ai cũng muốn vết thương nhanh lành và tiến hành cắt chỉ bao quy đầu càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, tất cả mọi quá trình đều cần thời gian, bệnh nhân không nên quá nóng vội mà ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Chú ý chăm sóc kỹ càng và cẩn thận trong vận động để nhanh chóng hồi phục hoàn toàn.